Tại sao nhà vệ sinh nữ ở Mỹ có khoảng trống phía trước nắp bồn cầu? Chẳng trách nó chỉ có ở nước ngoài

 

Tại sao nhà vệ sinh nữ ở Mỹ có khoảng trống phía trước nắp bồn cầu? Chẳng trách nó chỉ có ở nước ngoài.


Trong thiết kế không gian công cộng, từng chi tiết nhỏ đều được tính toán kỹ lưỡng để phục vụ mục đích sử dụng an toàn và thoải mái cho người dùng. Một trong những chi tiết thường thấy nhưng ít được chú ý đến là khoảng trống phía trước nắp bồn cầu trong nhà vệ sinh nữ ở Mỹ.

Đây không chỉ là một tính năng thiết kế đơn thuần mà còn là một phản ánh của nhiều yếu tố như vệ sinh, an toàn, và thậm chí là quyền riêng tư của người sử dụng.

nhà vệ sinh công cộng, nhà vệ sinh ở mỹ, thiết kế bồn cầu đặc biệt

Đầu tiên, khoảng trống này được thiết kế nhằm giảm thiểu tiếp xúc trực tiếp giữa vùng kín của người dùng và bồn cầu, làm giảm nguy cơ lây lan vi khuẩn và bệnh tật. Điều này cực kỳ quan trọng trong môi trường công cộng, nơi mà số lượng người sử dụng cao có thể dẫn đến sự tích tụ và truyền nhiễm của mầm bệnh.

Bên cạnh đó, khoảng trống này cũng tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc vệ sinh, lau chùi vùng kín sau khi đi vệ sinh, giúp cho quá trình làm sạch trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Thiết kế thông minh này cũng góp phần đảm bảo tính sạch sẽ cho bồn cầu nhà vệ sinh, giảm thiểu thời gian và công sức cần thiết cho việc bảo trì hàng ngày.

nhà vệ sinh công cộng, nhà vệ sinh ở mỹ, thiết kế bồn cầu đặc biệt

Xét về góc độ kinh tế thì thiết kế này sẽ giúp tiết kiệm chi phí dành cho các loại nguyên vật liệu sản xuất hơn. Bên cạnh đó, người Mỹ thường có ý thức an toàn rất tốt nên sẽ đặt thêm miếng lót vào bồn cầu và thay đổi khi đã sử dụng xong. Tuy nhiên do không gian nhà vệ sinh công cộng bị hạn chế nên khi ngồi sẽ khít với bề mặt làm cho không khí không thể lưu thông ra ngoài. Chính vì thế khe hở sẽ giúp hạn chế được vấn đề này.

nhà vệ sinh công cộng, nhà vệ sinh ở mỹ, thiết kế bồn cầu đặc biệt

Do có sự khác nhau về văn hóa và tư tưởng nên nhà vệ sinh ở một số quốc gia không có khoảng trống ở nắp bồn vệ sinh. Đặc biệt, người châu Á có thân hình mảnh hơn so với các nước Mỹ hay Châu Âu nên đây không phải là vấn đề quá lớn khi dùng nhà vệ sinh. Nhưng thiết kế cũng nên được áp dụng tại các công trình công cộng để đảm bảo tính an toàn lẫn tiết kiệm chi phí.

Popular Posts

Cô gái 4 chân, có 2 cái ấy: Từng ʟà niềm mơ ước của bao chàng trai bây giờ ra sao?

Vì sao đàn bà ”ăn vụng” giỏi ”chùi mép” hơn đàn ông?

4 hành động ‘bất thường’ của đàn ông khi trên giường chứng tỏ yêu bạn không lối thoát

3 thời điểm phụ nữ háo hức, cần đàn ông nhất, các anh biết nhắm trúng là "đổ gục" ngay

Đây là thời điểm phụ nữ có “nhu cầu” mãnh liệt nhất, thích lắm nhưng ngại nói ra

Vào tận khách sạn dý tại trận nhưng vừa nhìn ‘một thứ’ nú;;ng ní;;nh của bé pồ vợ liền lăn ra cười: Chịu luôn chồng à

6 dấu hıệu khı “âп áı” chứпg tỏ chồпg đã có bồ, vợ khôпg cầп phảı đoáп gıà đoáп пoп gì пữa

Khi cãi nhau, nếu phụ nữ thường làm 2 điều пàყ, đàn ông sẽ càng xa lánh

Phụ nữ ngoại tình với “trai lạ” thường có 3 hành động này trước khi đi ngủ: Chồng chuẩn bị tâm lý mất vợ