Thùng gạo đặt chỗ này có ngày đại họa ốm đau triền miên, khó giàu lên được, rất nhiều nhà đang phạm sai lầm

  Thùng gạo đặt chỗ này có ngày đại họa ốm đau triền miên, khó giàu lên được, rất nhiều nhà đang phạm sai llầm.

Gạo là lương thực cơ bản trong văn hóa ẩm thực người Việt do đó thùng gạo không được chú trọng sẽ khiến gia chủ có thể ốm đau.

Tại sao gạo quan trọng?

Trong đời sống của người Việt, gạo là lương thực và hầu hết các bữa ăn gia đình vẫn dùng cơm. Thậm chí nhiều người sống theo nếp xưa thì còn ăn nhiều cơm (trừ nhiều người bây giờ sợ cơm vì kiêng béo, tiểu đường...). Đối với những người làm việc nặng nhọc bữa ăn vẫn là "ăn bao nhiêu bát cơm", "bay nồi cơm"... Thế nên gạo rất quan trọng trong bữa ăn của người Việt. Mà bệnh từ miệng vào nên thùng gạo không bảo quản cẩn thận, gạo không được giữ gìn thì có ngày bệnh tật vào. Gạo bị chuột vầy, gạo bị mốc, gạo bị hỏng mà ăn thì rước họa ung thư có ngày. 

vi-tri-dat-thung-gao

Do đó ở phương diện sức khỏe thùng gạo rất quan trọng với gia đình. 

Ở phương diện phong thủy gạo cũng rất quan trọng. Bởi theo phong thủy gạo thể hiện là kho lương tài khố của gia đình, nên thùng gạo cũng là nơi hút tài lộc cho gia chủ, mang lại may mắn giàu có no đủ cho gia đình. Thế nên dù theo góc độ phong thủy tâm linh hay đời sống sức khỏe thì thùng gạo đều quan trọng.

Những vị trí và cách giữ gạo gây họa

Thùng gạo đặt gần khu vòi nước, chỗ ẩm mốc: Gạo để bị ẩm mốc, bị chuột gián mối mọt quấy phá sẽ khiến chúng mất đi vị ngon, hơn nữa có thể gây độc hại nguy hiểm. Nấm mốc có thể gia tăng nguy cơ ung thư gan. Bởi thế cần tuyệt đối giữ gạo trong thùng kín, tránh xa nguồn nước, tránh để thùng gạo bị ẩm ướt, nấm mốc.

Thùng gạo bị hở, thiếu nắp, thùng gạo phơi ra ngoài: thùng gạo rất cần kín đáo để đảo tránh không cho gián mối mọt, chuột xâm nhập vì những côn trùng này vừa làm hôi gạo vừa có thể nhả chất độc vào gạo gây nguy hiểm. Theo phong thủy, gạo để hớ hênh tức là tài sản hớ hênh sẽ bị hao tổn. Tiền tài là phải kín đáo nên nếu để thùng gạo lộ thiên cũng không tốt cho phong thủy, khi để gạo lộ thiên chúng cũng nhanh hỏng hơn là để ở nơi khô thoáng kín đáo.

Chất liệu đựng gạo cũng quan trọng: Túi nilon hay thùng nhựa có thể gây nhiễm vi hạt nhựa vào gạo nên khi ăn bạn tăng nguy cơ bị béo phì và một số bệnh chuyển hóa. Gạo đựng trong những thùng tái chế như thùng sơn cũ, thùng sắt han gỉ cũng khiến gạo mất phẩm chất và điễm độc. Về phong thủy chất liệu gốm sứ sành hợp cho Thổ nhất.

thung-gao-phong-thuy

Vị trí Nam, Đông Nam: Theo phong thủy thùng gạo thuộc Thổ. Thế nên nếu đặt thùng gạo trên cao sẽ không hợp phong thủy không tạo tương sinh, gây chênh vênh khiến cho tài sản tiêu tán, gia đình mất lộc. Thực tế thùng gạo thường nặng, để trên cao khó lấy, có thể gây đổ, bất lợi cho sinh hoạt. Thùng gạo thuộc Thổ nên nếu đặt ở vị trí Nam hay Đông Nam sẽ xung khắc không tốt cho tiền tài của gia chủ.

Cách đặt thùng gạo trong bếp vừa đảm bảo an toàn sức khỏe vừa đáp ứng phong thủy

Người xưa rất chú trọng đựng gạo trong thùng gỗ hoặc thùng gốm và chôn vào đất, rồi đậy nắp. Điều đó vừa giúp giữ bảo quản gạo chắc chắn lại đảm bảo phong thủy. Bây giờ thiết kế hiện đại nên bạn cần đặt thùng gạo tiếp giáp mặt sàn hoặc mặt tủ, không nên đặt chênh vênh trên cao vì nặng khó lấy xuống. 

gao-dung-thung-sat

Thùng gạo nên dùng chất liệu gốm sành sứ vì chúng an toàn cho sức khỏe và đậy nắp cẩn thận. Màu của thùng gạo nên màu vàng hoặc màu đất, dáng thùng gạo nên là dáng tròn, thùng cao thể hiện sự vững vàng và tròn đầy về phong thủy.

Vị trí thùng gạo nên đặt tiếp giáp đất và ở vị trí Tây Nam, Đông Bắc và tránh tơ hơ hớ hênh ai cũng nhìn thấy. 

Thùng gạo nên tránh để gần nguồn nước để tránh ẩm mốc.

Thùng gạo trong bếp không nên để trống cạn kiệt, không để bị bẩn. Khi gần hết gạo bạn nên đổ gạo cũ ra rồi lau sạch thùng và cho gạo mới vào, gạo cũ có thể để lên trên ăn trước. Tránh việc đổ gạo mới đè lên gạo cũ sẽ khiến gạo bên dưới lưu cữu lâu sẽ bị hỏng. Nếu nhà có thùng gạo lớn ăn lâu hết, có thể để thêm túi hạt tiêu lên trên sẽ giúp chống kiến gián mối mọt tốt hơn.

Tránh sục tay ẩm ướt vào thùng gạo sẽ khiến gạo nhanh mốc vừa hại sức khỏe vừa giảm chất lượng giảm ngon của cơm lại tổn hại phong thủy. 

Khi thùng gạo bị thủng vỡ nên thay để đảm bảo giữ gạo tốt hơn và cũng là tránh phạm về phong thủy.

Popular Posts

Cô gái 4 chân, có 2 cái ấy: Từng ʟà niềm mơ ước của bao chàng trai bây giờ ra sao?

Vì sao đàn bà ”ăn vụng” giỏi ”chùi mép” hơn đàn ông?

4 hành động ‘bất thường’ của đàn ông khi trên giường chứng tỏ yêu bạn không lối thoát

3 thời điểm phụ nữ háo hức, cần đàn ông nhất, các anh biết nhắm trúng là "đổ gục" ngay

Đây là thời điểm phụ nữ có “nhu cầu” mãnh liệt nhất, thích lắm nhưng ngại nói ra

Vào tận khách sạn dý tại trận nhưng vừa nhìn ‘một thứ’ nú;;ng ní;;nh của bé pồ vợ liền lăn ra cười: Chịu luôn chồng à

6 dấu hıệu khı “âп áı” chứпg tỏ chồпg đã có bồ, vợ khôпg cầп phảı đoáп gıà đoáп пoп gì пữa

Khi cãi nhau, nếu phụ nữ thường làm 2 điều пàყ, đàn ông sẽ càng xa lánh

Phụ nữ ngoại tình với “trai lạ” thường có 3 hành động này trước khi đi ngủ: Chồng chuẩn bị tâm lý mất vợ