Báo Hàn Quốc: ‘Thiếu thầy Park, ĐT Việt Nam ở trong nhóm yếu nhất Châu Á’

 Trang Hankooki (Hàn Quốc) cho rằng việc thay đổi cách chơi quá nhanh đã khiến ĐT Việt Nam yếu đi.

Vừa qua, ĐT Việt Nam đã chính thức khép lại hành trình của mình tại  Asian Cup . Thầy trò HLV Troussier trắng tay, thua cả 3 trận. Đây thực sự là kết quả thất vọng bởi trước giải ĐT Việt Nam đã đặt ra mục tiêu vượt qua vòng bảng.

Thất bại của ĐT Việt Nam cũng nhận được sự quan tâm của các tờ báo quốc tế, trang Hankooki (Hàn Quốc) đã đăng tải bài viết với tựa đề: ‘ĐT Việt Nam đã cố xóa đi bản sắc của thầy Park nhưng nhận về kết quả thảm hại’.

Trong bài viết có những nội dung đáng chú ý như sau:

“ĐT Việt Nam chia tay HLV Park Hang Seo vào năm 2023. HLV Troussier sau đó được bổ nhiệm làm HLV trưởng mới. HLV Troussier thêm màu sắc mới cho đội tuyển Việt Nam. Không giống như HLV Park Hang Seo, người luôn được biết tới mang đến cho ĐT Việt Nam tính tổ chức, áp lực, phòng ngự xuất sắc và phản công, HLV Troussier lại tập trung vào bóng đá tấn công và chuyền bóng. Nhiều công thần dưới thời HLV Park Hang Seo không được trọng dụng và những cái tên mới được đôn lên.

Không có câu trả lời nào đúng cho cách chơi trong bóng đá. Tuy nhiên, sẽ rất nguy hiểm khi thay đổi cách mà quá nhiều trong một khoảng thời gian ngắn. Rủi ro đặc biệt cao đối với những đội bóng như Việt Nam dẫn đến việc không thể đảm bảo khả năng cạnh tranh cho các cầu thủ của mình ở châu Á.

troussier-the-best-1706168921.jpg
Việc thay đổi cách chơi quá nhanh đã khiến ĐT Việt Nam nhận thất bại tại Asian Cup. (Ảnh: Getty)

Chung cuộc, Việt Nam thua 3 trận ở vòng bảng Asian Cup lần này. Thất bại trước các ứng cử viên vô địch là Nhật Bản và Iraq là điều không thể tránh khỏi, nhưng họ cũng để thua Indonesia, một đội bóng đồng hương ở Đông Nam Á với màn trình diễn mờ nhạt. Việc xóa đi bản sắc của HLV Park Hang Seo dẫn đến thất bại hoàn toàn.

Việt Nam trở thành đội bóng mạnh nhất Đông Nam Á dưới thời HLV Park Hang Seo. Mơ về một tương lai tốt đẹp hơn nhưng sau đó lại chiêu mộ HLV Troussier để xóa đi bản sắc của thầy Park nhưng kết quả thật thảm hại. Việt Nam đã không còn là đội mạnh nhất Đông Nam Á hay chú ngựa ô của châu Á nữa mà bây giờ là một trong những đội yếu nhất ở châu Á” .

421043378-694543806212869-4715187448332061409-n-1706166661.jpg
“ĐT Việt Nam giờ đã là một trong những đội bóng yếu nhất Châu Á”, trang Hankooki nhận định. (Ảnh: VFF)

Tới đây, ĐT Việt Nam sẽ có một chiến dịch quan trọng nữa là vòng loại 2 World Cup 2026 nơi thầy trò HLV Troussier sẽ tái đấu với Indonesia không những một mà đến 2 trận. Đây sẽ là cơ hội để ĐT Việt Nam lấy lại vị thế vốn có của mình và trên hết là mang niềm vui trở lại với NHM.