HLV Troussier nói lời cuối cùng trước ngày chia tay ĐT Việt Nam: “hàng loạt cầu thủ thương thầy vì chưa trọn vẹn, bóng đá là vậy”

 

HLV Philippe Troussier đã dành ra 15 phút họp cùng các cầu thủ. Ông trút bầu tâm sự trước ngày chia tay đội tuyển Việt Nam sau hành trình khép lại ở Asian Cup 2023

Ông nói: “Về chuyên môn, trong tất cả buổi tập, tôi luôn đặt hoàn cảnh mà các bạn cần có sự phối hợp và kết nối với nhau. Mục tiêu của chúng ta không chỉ là chiến thắng mà còn là cách chúng ta giành chiến thắng, cách kiểm soát, vượt qua áp lực đối phương. Tất nhiên, khi ra sân thi đấu, đội còn chờ vào năng lực cá nhân của các bạn.

Nhà cầm quân người Pháp cho rằng, dù thua nhưng Việt Nam đã học được nhiều thứ. Ông nói rằng: “Mong muốn của tôi là các bạn khi trở về, nhìn nhận lại, đánh giá lại những gì chúng ta đã làm. Đương nhiên, chúng ta không bao giờ dừng lại. Chúng ta sẽ tiếp tục hoàn thiện và thực hiện nhiệm vụ tiếp theo là vòng loại World Cup”.

Kết thúc hành trình tại VCK Asian Cup 2023, đội tuyển Việt Nam sẽ trở về nước vào ngày hôm nay (25/1). Đội chia làm 2 nhóm chính, nhóm đầu tiên sẽ về đến sân bay Nội Bài (Hà Nội) lúc 12h25 cùng ngày. Nhóm thứ hai sẽ có mặt tại Hà Nội vào 7h10 ngày 26/1. Ngoài ra, một số thành viên phía Nam cũng đáp chuyến bay từ Doha về TP.HCM, dự kiến về đến sân bay Tân Sơn Nhất lúc 10h20 ngày 26/1.

Theo kế hoạch, đội tuyển sẽ hội quân trở lại vào trung tuần tháng 3 tới để chuẩn bị cho chuyến đến làm khách trên sân Indonesia, trong khuôn khổ Vòng loại World Cup 2026.

Advertisement