Hùng Dũng: “Đội tuyển Việt Nam quyết trả món nợ thua Indonesia”

 Chia sẻ trước ngày đội tuyển Việt Nam chia tay Asian Cup, đội trưởng Hùng Dũng tin rằng “Những chiến binh sao vàng” sẽ trở lại. Anh cũng muốn đòi món nợ thua Indonesia.

Hành trình của đội tuyển Việt Nam ở Asian Cup 2023 đã khép lại với ba trận thua. Đây là kết quả thất vọng với  bóng đá  Việt Nam. Lần đầu tiên trong lịch sử Asian Cup, chúng ta không thể vượt qua vòng bảng và không giành nổi một điểm nào.

Hùng Dũng: Đội tuyển Việt Nam quyết trả món nợ thua Indonesia - 1
Hùng Dũng cho rằng toàn đội Việt Nam đã tận hiến vì màu cờ sắc áo dân tộc (Ảnh: Getty).

Nói về hành trình của  đội tuyển Việt Nam  ở chặng đường đã qua, đội trưởng Hùng Dũng cho biết: “Đội tuyển Việt Nam có kết quả chưa như mong muốn ở ba trận đã qua. Chúng ta tham dự giải đấu với lực lượng gồm nhiều cầu thủ lần đầu có mặt.

Tuy nhiên với tôi, kể cả cầu thủ thi đấu hay không thi đấu, toàn đội đã cố gắng qua từng buổi tập, từ ngày đầu tiên cho đến cuối cùng. Những cố gắng, sự tận hiến của các bạn đáng được ghi nhận. Chúng ta hãy tự hào vì đã cống hiến những gì tốt nhất có thể cho Tổ quốc.

Mặc dù chúng ta thua, nhưng tất cả đã nỗ lực đến phút cuối cùng, ngay cả khi thiếu người. Không phải đội tuyển quốc gia nào cũng có thể làm được. Đó là điều tôi rất tự hào”.

Hùng Dũng đã động viên những cầu thủ trẻ Việt Nam sau giải đấu không thành công. Anh nói thêm: “Tôi là cầu thủ lớn tuổi. Có thể đây là giải Asian Cup cuối cùng mà tôi được tham gia. Tôi rất mừng khi được sát cánh với các bạn.

Có thể ở giải đấu này, nhiều cầu thủ chỉ được coi là tài năng trẻ, nhưng từ đợt tập trung sau, không ai gọi các bạn là cầu thủ trẻ nữa. Bởi các bạn đã có trải nghiệm ở vòng loại  World Cup  2026 và Asian Cup 2023 rồi. Ở đội tuyển, tuổi tác không có ranh giới. Chẳng có giải đấu nào ở đội tuyển quốc gia quy định độ tuổi.

Đừng nghĩ các bạn là cầu thủ trẻ. Tôi mong trong đợt tập trung tháng 3 tới, khi HLV triệu tập lên, không có ai bị coi là cầu thủ trẻ cả. Chúng ta chỉ có những cầu thủ có phong độ cao nhất, cống hiến những gì tốt nhất cho đội nhà. Không có cầu thủ trẻ hay lớn tuổi vì tất cả là một tập thể.

Hùng Dũng: Đội tuyển Việt Nam quyết trả món nợ thua Indonesia - 2
Hùng Dũng muốn đội tuyển Việt Nam đòi món nợ với Indonesia (Ảnh: Getty).

Tất cả đã cố gắng, tập luyện suốt 8-9 tháng qua để hướng tới giải đấu này. Có những điều chúng ta làm được và có những điều chưa làm được, nhưng tinh thần thì thật sự tuyệt vời. Không ai bị loại bỏ khỏi tập thể. Đây là một khối thống nhất và hy vọng chúng ta duy trì điều đó.

Có thể đợt tới sẽ có cầu thủ này tập trung, cầu thủ kia không được gọi, nhưng những gì bạn đã trải qua là kỷ niệm đẹp. Điều quan trọng chúng ta có cơ hội để tiếp tục. Một thất bại không phải là vấn đề.

Ngày mai mặt trời lại lên và chúng ta lại ra sân tập luyện, chiến đấu cho những gì đang chờ ở trước mắt. Đó là điều quý giá nhất. Với một cầu thủ, việc được ra sân chơi bóng là điều tuyệt vời nhất. Ai trong số chúng ta khi còn bé cũng đều khát khao thi đấu cho đội tuyển Việt Nam. Giờ đây, chúng ta đã làm được điều đó”.

Cuối cùng, Hùng Dũng nhấn mạnh muốn đòi nợ trận thua trước Indonesia. Cầu thủ của Hà Nội FC nói: “Giờ là lúc chúng ta hướng về tháng 3. Không có gì tuyệt vời hơn nếu Việt Nam trả lại món nợ trước Indoensia. Tôi mong là vậy!

Thất bại vừa rồi là điều không ai muốn. Chúng ta hãy ghim lại và nhớ vì sao chúng ta thua. Để tháng 3 này, chúng ta sẵn sàng đối đầu lại với họ, trước sự cổ vũ của 80.000-90.000 khán giả đội bạn. Hãy chiến đấu vì những gì đã làm, với tinh thần mãnh liệt hơn”.