Thương vụ Xuân Trường gia nhập Hồng Lĩnh bất ngờ đổ bể, bến đỗ mới của cựu sao ĐTVN khiến nhiều người ngỡ ngàng

 


Gần như chắc chắn, Lương Xuân Trường sẽ tiếp tục ở lại với CLB Hải Phòng để chinh chiến tại lượt về V.League 2023/2024 do gặp khó khăn trong việc đàm phán tìm bến đỗ tiếp theo.

Xuân Trường sẽ tiếp tục ở lại CLB Hải Phòng?

Những ngày qua, báo chi liên tục đưa tin liên quan đến tương lai của Lương Xuân Trường. Theo đó, nguồn tin từ VTC News, Báo Thanh Niên hay Bóng đá Plus đều cho biết, tiền vệ người Tuyên Quang sẽ rời CLB Hải Phòng ở kỳ chuyển nhượng giữa mùa để chuyển sang khoác áo CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh theo dạng cho mượn.


Xuân Trường (ngoài cùng bên trái) rời CLB Hải Phòng để chuyển sang khoác áo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh? Ảnh: FBNV.

Chia sẻ với báo chí, HLV Nguyễn Thành Công của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cũng bật mí, đội bóng núi Hồng đã nỗ lực đàm phán để mượn Xuân Trường từ CLB Hải Phòng cho giai đoạn lượt về V.League 2023/2024 nhiều thử thách. Tuy vậy, theo thông tin mà PV Dân Việt có được, thương vụ gần như đã đổ bể và Xuân Trường sẽ tiếp tục gắn bó với sân Lạch Tray.

Lý do là vì Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã chiêu mộ thành công Nguyễn Trọng Hoàng từ SLNA theo dạng chuyển nhượng tự do và tới đây có thể có thêm cả Bùi Đình Châu. Bộ đôi tiền vệ xứ Nghệ này đều có thể chơi ở các vị trí thuộc hàng tiền vệ, nơi mà đội chủ sân Hà Tĩnh đang khá mỏng. Hơn hết, cả hai đều là cầu thủ tự do.

Được biết, hợp đồng giữa Xuân Trường và CLB Hải Phòng chỉ còn thời hạn đến cuối mùa giải, điều đó đồng nghĩa với việc nếu chấp nhận để tiền vệ 28 tuổi này tới đội bóng khác theo dạng cho mượn, họ có nguy cơ "mất trắng" anh.


Xuân Trường không thi đấu thực sự nổi bật trong màu áo CLB Hải Phòng. Ảnh: FBNV.

Còn nhớ ở đầu mùa giải 2023, cùng với những Công Phượng, Hồng Duy, Văn Thanh, Văn Toàn... Xuân Trường đã rời HAGL theo dạng hết hợp đồng. Anh đã lựa chọn CLB Hải Phòng làm bến đỗ tiếp theo trong sự nghiệp của mình. Hai bên ký vào bản hợp đồng kéo dài 2 năm, với khoản tiền lót tay được cho là vào khoảng 6 tỷ đồng.

Ở mùa giải 2023, Xuân Trường chỉ thi đấu 12 trận cho Hải Phòng, bao gồm 11 trận tại V.League và 1 trận tại Cúp Quốc gia. Tiền vệ này không đạt phong độ cao nhất khi 2 lần dính chấn thương, phải nghỉ dài hạn. Mùa giải này, Xuân Trường mới chỉ được HLV Chu Đình Nghiêm đưa vào sân 9 trận ở V.League và AFC Cup (thi đấu tổng cộng 425 phút). 

Song những gì mà Xuân Trường để lại cũng không quá nổi bật. Vậy nên, HLV Chu Đình Nghiêm không coi tiền vệ người Tuyên Quang này là cầu thủ không thể thay thế tại CLB Hải Phòng.