HLV Troussier:’Tôi cần bản lĩnh và kinh nghiệm của Công Phượng để đấu với Indo’

  

Theo đó huấn luyện viên trưởng Troussier giải thích lý do quyết định triệu tập trở lại Công Phượng lên đội tuyển Quốc gia, chuẩn bị cho 2 trận đấu quan trọng với Indonesia tại vòng loại 2 World Cup 2026.

Ông Troussier hy vọng sự trở lại của Công Phượng.

Công Phượng đã trở về Việt Nam tư Nhật Bản sau khi nhận được lời triệu tập từ VFF. Thông tin về việc tiền đạo của CLB Yokohama được gọi tập trung không gây bất ngờ quá lớn. Điều này được chứng minh từ việc HLV người Pháp đã đến Nhật Bản cách đây một tháng để theo dõi và trao đổi với chân sút quê Nghệ An.

Thực tế, Công Phượng không có cơ hội có được suất đá chính trong đội hình chính của Yokohama. Tuy nhiên, nói rằng cựu tiền đạo của CLB Hoàng Anh Gia Lai đã không thi đấu suốt một năm là không chính xác. HLV Troussier đã theo dõi trận đấu tập của đội dự bị Yokohama với các đối thủ sau ngày thi đấu chính thức.

Ông Troussier cần kinh nghiệm của Công Phượng

Ông Troussier cần kinh nghiệm của Công Phượng

CLB Yokohama thường cập nhật các trận đấu tập trên trang web của họ. Các trận đấu này thường được sắp xếp theo ý của HLV, ví dụ như hai đội thi đấu 2-4 hiệp, mỗi hiệp 45 phút, hoặc 4 hiệp với mỗi hiệp 30 phút để tất cả cầu thủ đều có cơ hội ra sân.

Việc tham gia tập luyện và thi đấu liên tục với cường độ ở đội bóng J2 League một phần giúp cho tiền đạo tuyển Việt Nam duy trì được thể trạng. Tuy nhiên, phong độ của anh sẽ phải được kiểm chứng thông qua hai trận đấu sắp tới với Indonesia. Người hâm mộ đã rất háo hức vì đã lâu họ không thấy Công Phượng thi đấu.

HLV Troussier đã thực hiện công tác tâm lý với Công Phượng. Ông có lý do để chọn anh sau khi loại anh ở Asian Cup 2023 vào tháng 1-2024. Nhìn vào danh sách tuyển Việt Nam lần này, HLV người Pháp không có nhiều lựa chọn mới, đặc biệt khi nhiều trụ cột của đội bị chấn thương.

Nói về quyết định gọi lại Công Phượng, ông Troussier cho biết:

Công Phượng trở lại, Văn Lâm vắng mặt trong danh sách triệu tập ĐTQG Việt Nam.Công Phượng trở lại, Văn Lâm vắng mặt trong danh sách triệu tập ĐTQG Việt Nam.
“Danh sách triệu tập lần này có đến 18 cầu thủ từng góp mặt trong đội tuyển Việt Nam. Tôi cần thêm nhiều cầu thủ có sự bản lĩnh, kinh nghiệm như Công Phượng để giải quyết vấn đề tâm lý trên sân Gelora Bung Karno trong trận lượt đi”.

“Công Phượng thể hiện sự bản lĩnh và có khả năng giúp đội bóng ổn định trên sân khách. Điều này đòi hỏi cầu thủ phải có tinh thần thép, điều mà tôi nghĩ nhiều cầu thủ trẻ chưa thể đảm bảo. Chỉ cần chúng ta có một khung thành mạnh mẽ trong 10-20 phút đầu là đủ”, ông Xương phân tích.

Về khả năng chịu áp lực, có lẽ hiếm cầu thủ nào trong đội tuyển Việt Nam sánh kịp Công Phượng. Tiền đạo này luôn là trung tâm của sự chú ý từ cả trong sân và ngoài sân. Do đó, Phượng sẽ đại diện cho bộ khung tấn công, đối đầu với tuyển Indonesia.

Popular Posts

Cô gái 4 chân, có 2 cái ấy: Từng ʟà niềm mơ ước của bao chàng trai bây giờ ra sao?

Cây mía bên bàn thờ gia tiên ngày Tết có ý nghĩa gì?