Tổ Tiên có câu: 'Trăm quan tiền nợ không bằng lấy nhầm vợ có con riêng', ý nghĩa là gì?

  Ngay từ xa xưa, những lời dạy của người xưa đã mang nhiều tầng ý nghĩa quan trọng. Những điều này được đúc rút trong quá trình sinh sống, trải nghiệm. Có 1 câu thế này: "Trăm quan tiền nợ không bằng lấy nhầm vợ có con riêng", điều đó có nghĩa là gì?

lay-vo

Thực tế, nghĩa của câu này rất đơn giản, chỉ là dù nợ nần nhiều đến mấy cũng không vất vả bằng việc lấy một người phụ nữ có con riêng. Bởi khi lấy người có con riêng, người mẹ nào cũng sẽ quan tâm con cái, cô ấy sẽ không có thời gian vun vén cho gia đình mà chỉ tập trung vào để chăm lo, bù đắp cho người con đó.

Nói chung, trong xã hội xưa còn lạc hậu, nhiều người vẫn có quan điểm phụ nữ lấy chồng là phải phục vụ nhà chồng tuyệt đối, nhưng đến giờ khi xã hội tiên tiến hơn, những quan điểm đó không còn phù hợp. Ngày nay, với quan niệm yêu đương tiến bộ, chỉ cần trai chưa vợ, gái chưa chồng, kể cả việc có con riêng, đã qua lần lỡ dở thì chỉ cần đến với nhau thật lòng thì đều được chúc phúc. Vợ chồng đồng sức đồng lòng, nuôi dạy con khôn lơn, chẳng kể con chung hay riêng.

Chỉ có một điều, khi lựa chọn vợ, đàn ông vẫn nên tránh xa những kiểu phụ nữ như thế này:

cuoi-vo

Đừng kết hôn với một người phụ nữ lôi thôi trong sinh hoạt

Một người phụ nữ lôi thôi, không thích hợp để bước vào hôn nhân, bởi vì hành vi của cô ta sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của hai người, ảnh hưởng nhiều hơn đến thói quen sống của thế hệ tiếp theo.

Cho nên một nữ nhân sinh hoạt lung tung, nhất định không thể cưới về nhà, bởi vì một nữ chủ nhân trong nhà là kiểu người như thế nào sẽ ảnh hưởng đến thói quen sinh hoạt của hậu bối, cho nên nữ nhân như vậy không thể cưới.

Một người phụ nữ bất hiếu

Nữ nhân bất hiếu nhất định không thể cưới. Muốn biết một nữ nhân có hiếu hay không, có thể thông qua việc xem thái độ của cô ấy đối với cha mẹ mình như thế nào, nếu cô ấy đối với cha mẹ mình thái độ không tốt, bất hiếu với họ, làm thế nào bạn có thể trông cậy vào cô ấy để hiếu thảo với cha mẹ của bạn.

Ở bên một người phụ nữ như vậy sẽ chỉ làm cho bạn đau đớn cả đời, thậm chí có thể dạy trẻ em làm điều xấu.

Một người phụ nữ tiêu tiền không kiềm chế

Chúng ta đều biết rằng hầu hết trong cuộc sống hôn nhân, nam hướng ngoại và nữ hướng nội, nhà có một người phụ nữ biết quản lý gia đình, quan trọng cỡ nào, mà một người phụ nữ tiêu tiền không có điều tiết, sẽ khiến cho gia đình này bất cứ lúc nào cũng rơi vào tuyệt cảnh.

Bởi vì trong cuộc sống, bất cứ lúc nào và bất cứ nơi nào đều có thể gặp phải một số khó khăn, nếu một người phụ nữ chi tiêu tiền không kiểm soát, tất cả tiền kiếm được đã đem chi tiêu hết, khi gặp khó khăn không có tiền khẩn cấp, thì đủ để kéo một gia đình xuống dốc, vì vậy gặp phải một người phụ nữ như vậy, kiên quyết không thể kết hôn về nhà.

Một người phụ nữ ích kỷ

Trong cuộc sống hôn nhân, nếu một người đàn ông kết hôn với một người phụ nữ ích kỷ, thì tất nhiên họ chắc chắn sẽ chỉ tập trung vào sở thích của bản thân, mà không bao giờ quan tâm đến gia đình, còn những thứ khác sẽ không bị chi phối bởi cả gia đình.

Một người phụ nữ ích kỷ, làm thế nào có thể yêu người khác, yêu con cái của họ, yêu chồng của họ, thậm chí yêu cha mẹ chồng của họ.

Một người đàn ông kết hôn với một người phụ nữ ích kỷ về nhà, chỉ làm cho bạn đau đớn suốt đời. Vì vậy, một người phụ nữ như vậy không thể kết hôn.

Popular Posts

Cô gái 4 chân, có 2 cái ấy: Từng ʟà niềm mơ ước của bao chàng trai bây giờ ra sao?

Vì sao đàn bà ”ăn vụng” giỏi ”chùi mép” hơn đàn ông?

4 hành động ‘bất thường’ của đàn ông khi trên giường chứng tỏ yêu bạn không lối thoát

Tại sao phụ nữ thường không từ chối khi đàn ông ‘đòi hỏi chuyện ấ.y’? Có ba lý do

Đàn ông đến tuổi 60 thường khiến phụ nữ sợ, vì sao vậy?

3 thời điểm phụ nữ háo hức, cần đàn ông nhất, các anh biết nhắm trúng là "đổ gục" ngay

Đây là thời điểm phụ nữ có “nhu cầu” mãnh liệt nhất, thích lắm nhưng ngại nói ra

Vào tận khách sạn dý tại trận nhưng vừa nhìn ‘một thứ’ nú;;ng ní;;nh của bé pồ vợ liền lăn ra cười: Chịu luôn chồng à

6 dấu hıệu khı “âп áı” chứпg tỏ chồпg đã có bồ, vợ khôпg cầп phảı đoáп gıà đoáп пoп gì пữa