Trở về nước, dàn nhập tịch Indonesia đồng loạt “đá xoáy” Duy Mạnh và Văn Hậu

 Với chiến thắng trước ĐT Việt Nam, các sao Indonesia đã liên tục có lời khẳng định đến phát ngôn của Văn Hậu.

Trước 2 trận đấu với ĐT Indonesia tại vòng loại 2 World Cup 2026, Văn Hậu là một trong những cái tên đáng tiếc vắng mặt ở ĐT Việt Nam vì chấn thương.

Tuy vậy, hậu vệ trái này vẫn biết cách để tạo ra dấu ấn với phát ngôn của mình. Cụ thể, Văn Hậu đã đánh giá các sao nhập tịch bên phía Indonesia có trình độ chỉ ngang tầm Đông Nam Á , anh nói:

Trở về nước, dàn sao Indonesia bất ngờ đồng loạt “đá xoáy” Duy Mạnh và Văn Hậu- Ảnh 1.

“Nếu những cầu thủ đó thật sự tốt thì thay vì nhập tịch Indonesia, họ đã cố gắng để vào tuyển Hà Lan hay các quốc gia có nền bóng đá phát triển ở châu Âu rồi. Những cầu thủ nhập tịch đó cũng chỉ ở tầm Đông Nam Á thôi, và ĐT Việt Nam hoàn toàn có thể chơi được. Chúng ta cứ vào trận với tinh thần hết mình thôi”.

Những đánh giá của Văn Hậu sau đó đã gây sự chú ý, được truyền thông Indonesia trích lại và khiến nhiều NHM ở đây phải bàn luận. Mới đây nhất, sau 2 chiến thắng trước ĐT Việt Nam, chính các sao nhập tịch bên phía Indonesia đã đăng tải dòng trạng thái để đáp trả phát ngôn của Đoàn Văn Hậu.

433703038-378947465034681-2775982959470133342-n-1711689051.jpg

Shayne Pattynama đăng lại phát ngôn của Văn Hậu và tuyên bố: “Tự hào là người Indonesia”

434653452-822320856603670-1154537697068299407-n-1711689139.jpg

Justin Hubner nói: “Đừng nói đến tên tôi”

Đối với ĐT Indonesia, không phải những ngôi sao tấn công như Quang Hải, Tiến Linh,…mà chính là Văn Hậu là cầu thủ mà các CĐV và cầu thủ Indonesia có ấn tượng đặc biệt. Văn Hậu đối với họ là một người chơi bóng đầy tiểu xảo, sẵn sàng chơi xấu và triệt hạ đối phương.

Trong khi đó, Duy Mạnh khi xuất hiện trước truyền thông đã nói đùa trước thềm trận đấu ở Mỹ Đình rằng anh không biết tuyển Việt Nam sắp đá với đội Indonesia hay đội Hà Lan. Trong khi đó, Đoàn Văn Hậu nói rằng các tuyển thủ Việt Nam đừng quá đề cao dàn nhập tịch bên phía Indonesia, do những ngôi sao này chỉ “ở tầm Đông Nam Á và tuyển Việt Nam hoàn toàn có thể chơi được”.

Witan Sulaeman thất nghiệp tại châu Âu | Báo Giáo dục và Thời đại Online

Tiền vệ Witan Sulaeman nói trong cuộc phỏng vấn với truyền thông Indonesia nhằm đáp trả Duy Mạnh: “Tất cả những cầu thủ của chúng tôi đều giống nhau. Chúng tôi đều là những tuyển thủ Indonesia và là công dân Indonesia. Hoàn toàn không có sự khác biệt giữa cầu thủ nhập tịch và cầu thủ bản địa.

Họ (những cầu thủ nhập tịch) có quyền đóng góp cho tuyển Indonesia vì họ mang dòng máu và hộ chiếu Indonesia. Họ chiến đấu cho tuyển Indonesia là điều rất bình thường”.

Sandy Walsh tỏ ra gay gắt hơn khi cho rằng Duy Mạnh và Văn Hậu đã “ghen tị” với lực lượng hùng mạnh của tuyển Indonesia.

Sandy Walsh - Player profile 23/24 | Transfermarkt

“Họ ghen tị vì nhiều cầu thủ của chúng tôi chơi ở châu Âu. Có một điều chắc chắn là chúng tôi mang trong mình dòng máu Indonesia. Tất cả chúng tôi đều là người Indonesia và chúng tôi đại diện cho đất nước này”.

Trung vệ nhập tịch Jay Idzes khi được phóng viên Indonesia hỏi về những bình luận của Duy Mạnh, đã đưa ra câu trả lời:

“Tôi không biết Đỗ Duy Mạnh là ai và cũng không bận tâm đến phát biểu của cậu ta. Tuy nhiên, nếu có thể nói thay mặt các đồng đội của mình thì tôi muốn khẳng định rằng chúng tôi là một đội tuyển rất gắn kết”.

Chiến thắng trước ĐT Việt Nam đã khiến nhiều sao nhập tịch của Indonesia cảm thấy rất hả hê. Justin Hubner còn mạnh miệng khẳng định đây là thắng lợi rất dễ dàng.

Popular Posts

Cô gái 4 chân, có 2 cái ấy: Từng ʟà niềm mơ ước của bao chàng trai bây giờ ra sao?

7 chiêu thức “bỏ bùa” của vợ khiến chồng “lú lẫn”, cả đời chẳng thèm gái gú

Cây mía bên bàn thờ gia tiên ngày Tết có ý nghĩa gì?

Muốn đàn ông ᴍê đắᴍ, phụ nữ phải ‘biết cởɪ’ 3 thứ khi lên gi.ư.ờ.ng

Phụ nữ ngoại tình chỉ “thèm” 1 thứ, đàn ông biết mà giữ vợ

Phụ nữ dễ dãi 'quan hệ' với người khác đều có chung 5 đặc điểm, đàn ông tinh ý nhìn là biết ngay