VFF chính thức lên tiếng về HLV mới của ĐT Việt Nam.

 

LĐBĐ Việt Nam (VFF) vừa có thông báo về kế hoạch bổ nhiệm người thay thế HLV Philippe Troussier dẫn dắt ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và HLV Philippe Troussier đã cùng  đi đến thỏa thuận chấm dứt hợp đồng từ ngày 26/3/2024 , sau thất bại 0-3 của ĐT Việt Nam trước Indonesia ngay tại SVĐ Mỹ Đình.

Nhằm chuẩn bị cho các giải đấu quan trọng sắp tới, VFF đang tích cực triển khai các phương án nhân sự BHL cho cả ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam.
troussier-san-bay-1711474821.jpegVFF chấm dứt hợp đồng với HLV Troussier trước thời hạn
Phó chủ tịch VFF Trần Anh Tú cho biết:  “Ngay sau khi chia tay với HLV Troussier, Thường trực BCH VFF đã chỉ đạo các bộ phận chuyên môn của VFF triển khai xây dựng các phương án nhân sự BHL cho ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam đồng thời sớm thông qua Hội đồng HLQG tư vấn cho Thường trực BCH để báo cáo BCH ra quyết định.

Trong đó, trước mắt sẽ ưu tiên công tác nhân sự BHL cho đội tuyển U23 Việt Nam nhằm giúp đội tuyển có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi bước vào thi đấu tại VCK U23 châu Á 2024, diễn ra tại Qatar từ ngày 15/4 đến 3/5 tới.

VFF đang lên một số phương án cho vị trí HLV trưởng đội tuyển U23 quốc gia tham dự VCK U23 châu Á 2024 và sẽ công bố sau khi đạt được các thỏa thuận với ứng cử viên nào đáp ứng được yêu cầu”.
screenshot-2024-03-27-at-190102-1711540876.jpgKhả năng ĐT Việt Nam sử dụng HLV tạm quyền như năm 2017 có thể xảy ra
Phó chủ tịch VFF Trần Anh Tú tiết lộ, đối với ĐT Việt Nam cũng tương tự như vậy. Trong hai tháng tới, nếu tìm được ứng cử viên phù hợp thì có thể tiến hành bổ nhiệm trong dịp FIFA days tháng 6.

Nếu không, VFF sẽ chọn phương án HLV tạm quyền, giống như  năm 2017 vị trí HLV trưởng ĐT Việt Nam đã được giao cho HLV Mai Đức Chung tạm quyền dẫn dắt.  HLV trưởng đội tuyển quốc gia sẽ được xem xét, đánh giá dựa trên tiêu chí về uy tín, về trình độ chuyên môn và điều quan trọng nữa là phải phù hợp với bóng đá Việt Nam.

Phó chủ tịch VFF Trần Anh Tú chia sẻ thêm, để cải thiện chất lượng cho đội tuyển thì HLV trưởng là chưa đủ. Chiến lược lâu dài vẫn là phát triển các giải chuyên nghiệp và đẩy mạnh đào tạo trẻ thông qua nâng cao chất lượng cho hệ thống các giải trẻ, hỗ trợ các CLB nâng cao chất lượng trong công tác đào tạo cầu thủ trẻ.

Đây là nhiệm vụ bắt buộc phải làm vì đó là gốc rễ của bóng đá Việt Nam. Bên cạnh đó, trong thời gian tới lực lượng của đội tuyển cũng cần phải có sự thay đổi để ngày càng tốt hơn và đảm bảo nguồn kế cận cho các giai đoạn phát triển.

Popular Posts

Cô gái 4 chân, có 2 cái ấy: Từng ʟà niềm mơ ước của bao chàng trai bây giờ ra sao?

7 chiêu thức “bỏ bùa” của vợ khiến chồng “lú lẫn”, cả đời chẳng thèm gái gú

Cây mía bên bàn thờ gia tiên ngày Tết có ý nghĩa gì?

Phụ nữ ngoại tình chỉ “thèm” 1 thứ, đàn ông biết mà giữ vợ

Phụ nữ dễ dãi 'quan hệ' với người khác đều có chung 5 đặc điểm, đàn ông tinh ý nhìn là biết ngay

Muốn đàn ông ᴍê đắᴍ, phụ nữ phải ‘biết cởɪ’ 3 thứ khi lên gi.ư.ờ.ng