Vì sao thầy bói không biết bạn nhưng lại biết gia đình bạn có bao nhiêu người? Đọc xong đừng để bị l;ừ:a nữa

 


Vì sao thầy bói không biết bạn nhưng lại biết gia đình bạn có bao nhiêu người? Đọc xong đừng để bị l;ừ:a nữa

Có khi nào bạn thắc mắc, tại sao các thầy bói lại có thể nói câu nào là trúng ngay câu đó? Phải chăng có một siêu năng lực nào đó giúp họ biết hết tất cả mọi thứ?

Trong cuộc sống hàng ngày, đôi khi chúng ta gặp phải những thầy bói tuyên bố có thể đoán trước được tương lai. Họ cho rằng có thể giải đáp nhiều câu đố và vấn đề khác nhau thông qua quan sát, lý luận, bói toán…

Một số người đến với họ vì tò mò hoặc tin tưởng để tính toán số phận của mình, hy vọng nhận được sự hướng dẫn hoặc an ủi nào đó. Tuy nhiên, một số thầy bói thực sự không có khả năng thần bí mà sử dụng một số kỹ năng tâm lý và giao tiếp để lừa gạt lòng tin và tiền bạc của mọi người.

Vì sao thầy bói không biết bạn nhưng lại biết gia đình bạn có bao nhiêu người? (Ảnh minh họa)

Họ thường có thể kể một số điều đáng ngạc nhiên, chẳng hạn như số người trong gia đình, số anh chị em, cuộc sống, tình yêu… Đối với nhiều người thì những điều này rất riêng tư, họ không biết làm sao thầy bói lại có thể biết được.

Kỳ thật những chuyện này đối với thầy bói cũng không khó đoán, chỉ cần quan sát và suy luận một chút là có thể rút ra được một kết luận mang tính tổng hợp.

Quan sát và suy luận

Kỹ thuật cơ bản nhất của thầy bói là quan sát và suy luận, họ sẽ suy ra tuổi tác, giới tính, nghề nghiệp, gia đình, tính cách và các thông tin khác bằng cách quan sát ngoại hình, quần áo, lời nói, hành động, biểu hiện và các khía cạnh khác.

(Ảnh minh họa)

Ví dụ: Bằng cách quan sát các chi tiết như kiểu tóc, trang điểm và trang sức, bạn có thể xác định xem một người đã kết hôn hay đang có một mối quan hệ gia đình có tốt không. Việc có nhẫn hoặc đồ trang trí khác trên ngón tay có thể cho biết bạn đã kết hôn hay đang yêu.

Thương hiệu và kiểu dáng quần áo, giày dép, túi xách… có thể quyết định mức thu nhập và thói quen tiêu dùng của một người.

Việc có vết sẹo hoặc các đặc điểm khác trên lòng bàn tay hay không có thể cho biết bạn có đang làm công việc gì.

Bằng cách quan sát mắt, lông mày, môi và các bộ phận khác, có thể phán đoán được đặc điểm tính cách và trạng thái cảm xúc.

(Ảnh minh họa)

Những quan sát và lý luận này dựa trên một số cảm nhận và kinh nghiệm thông thường và không yêu cầu bất kỳ khả năng bí ẩn nào.

Chỉ cần bạn chú ý một chút đến đặc điểm ngoại hình và hành vi của những người xung quanh, bạn có thể khám phá ra những khuôn mẫu và mối liên hệ. Thầy bói sử dụng những mô hình và kết nối này để đoán thông tin cá nhân và thu hút sự chú ý của mọi người.

Mờ hóa và khái quát hóa

Một kỹ thuật phổ biến khác được các thầy bói sử dụng là làm mờ và khái quát hóa. Họ sử dụng những từ ngữ mơ hồ và có thể áp dụng rộng rãi để mô tả quá khứ, hiện tại hoặc tương lai. Mục đích của việc này là để cho phép bạn “bổ sung” những chi tiết và tạo ra ảo tưởng rằng họ đang nói những gì bạn đang nghĩ.

(Ảnh minh họa)

Gần đây bạn đang gặp khó khăn, bạn có gặp phải khó khăn hay rắc rối nào không? Tính cách của bạn tương đối thẳng thắn và đôi khi bạn xúc phạm một số người, điều đó có đúng không? Mối quan hệ gia đình của bạn rất phức tạp và đôi khi có một số mâu thuẫn phải không? Vận may tình duyên của bạn không mấy tốt đẹp, luôn không gặp được đúng người, hay chia tay rồi quay lại phải không?

Những lời này rất mơ hồ và chung chung, hầu như mọi người đều có thể tìm ra điểm tương ứng của mình trong đó. Hơn nữa, họ cũng sẽ sử dụng một số câu hỏi thẩm vấn hoặc tu từ để hướng dẫn câu trả lời hoặc xác nhận lời nói của mình.

Bằng cách này, nó sẽ khiến mọi người cảm thấy rằng họ biết và hiểu họ rất rõ, từ đó làm tăng sự tin tưởng của bạn đối với họ.

Phản hồi và điều chỉnh

Một kỹ thuật phổ biến khác được các thầy bói sử dụng là phản hồi và điều chỉnh. Họ sẽ đánh giá liệu bạn có tin vào lời nói của mình hay không và liệu bạn có hài lòng với “dịch vụ” của mình hay không dựa trên phản ứng và câu trả lời của bạn. Nếu bạn tỏ ra nghi ngờ hoặc không hài lòng, họ sẽ nhanh chóng thay đổi chủ đề hoặc sửa đổi câu nói của mình để thích ứng với nhu cầu tâm lý.

(Ảnh minh họa)

Nếu bạn phủ nhận hoặc đặt câu hỏi về những gì họ nói, họ sẽ nói rằng đó là do trí nhớ của bạn đã bị sai lệch hoặc bị lãng quên, hoặc đó là do số phận của bạn đã thay đổi.

Nếu bạn bày tỏ sự tán thành hoặc ngạc nhiên, các thầy bói sẽ nói rằng đó là do họ có cái nhìn sâu sắc phi thường hoặc kỹ năng bói toán bí ẩn.

Tất cả các phản hồi và điều chỉnh đều mang lại cảm giác thoải mái, yên tâm và tiếp tục tin tưởng vào lời nói của thầy bói. Họ sẽ đưa ra một số câu trả lời hoặc gợi ý phù hợp với mong muốn của bạn dựa trên trạng thái tâm lý và mong đợi của bạn.

Những thầy bói thường có khả năng sử dụng ngôn ngữ một cách thông minh để tạo sự tò mò và tạo ra sự tin tưởng ở người khác. Họ nắm vững nghệ thuật này qua thời gian và kinh nghiệm.

(Ảnh minh họa)

Khi họ đã thu thập đủ thông tin, họ thường sẽ xây dựng một hình ảnh tổng quan về người khác và sau đó đưa ra lời giải thích hoặc dự đoán về tương lai. Họ sử dụng sự tin tưởng của người khác để tạo ra một cảm giác rằng vấn đề có thể được giải quyết thông qua họ.

Thực tế, việc xem bói chỉ là một sự thoải mái về tâm lý, sẽ rất ngây thơ nếu bạn tin tưởng một cách mù quáng và trông chờ vào một thầy bói để giúp bạn thoát khỏi khó khăn. Cuộc sống tốt đẹp phụ thuộc vào sự cố gắng của bản thân, nếu hoang mang thì có thể dừng lại suy nghĩ chứ không thể vội vàng đi coi bói, điều này sẽ chỉ khiến bạn rơi vào tình trạng khó khăn hơn mà thôi.

Popular Posts

Cô gái 4 chân, có 2 cái ấy: Từng ʟà niềm mơ ước của bao chàng trai bây giờ ra sao?

Cây mía bên bàn thờ gia tiên ngày Tết có ý nghĩa gì?