5 đặc điểm di truyền con trai được thừa hưởng từ mẹ: Trí thông minh, ngoại hình đều hội đủ

  


Theo một số nghiên cứu khoa học và đúc kết từ thực tế, có 5 đặc điểm con trai thường được thừa hưởng từ gen di truyền của mẹ

Chúng ta thường nghe thấy câu nói: “Con trai giống mẹ, con gái giống cha”. Trên thực tế, điều này đã được khoa học giải thích rằng do nhiễm sắc thể của các bé trai là XY, trong đó nhiễm sắc thể X đến từ mẹ và nhiễm sắc thể Y đến từ cha. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng có sự khác biệt lớn giữa kích thước của nhiễm sắc thể X và nhiễm sắc thể Y của con trai, và nhiễm sắc thể X lớn hơn rất nhiều so với nhiễm sắc thể Y. Do đó, một số lượng lớn gen di truyền từ mẹ sẽ được truyền sang con trai, điều này cũng khiến con trai giống mẹ hơn. Dưới đây là 5 đặc điểm mà con trai thường được di truyền nhiều nhất từ người mẹ của mình.

1. Về trí thông minh

Các nhà khoa học cũng phát hiện ra rằng trong các gia đình có con trai và con gái, con trai thừa hưởng chỉ số IQ cao của mẹ, vì gen ảnh hưởng đến chỉ số IQ tồn tại trên nhiễm sắc thể X của mẹ. Tuy nhiên, ảnh hưởng của gen đối với chỉ số IQ không phải là tuyệt đối, và yếu tố giáo dục mà trẻ có được vẫn rất quan trọng.

hình ảnh

2. Về ngoại hình và màu da

Cho dù mẹ mang bầu là trai hay gái đều mong muốn con sinh ra được trắng trẻo, dễ thương. Thông thường, con cái sẽ có màu da giống với màu da của người mẹ. Tuy nhiên nếu mẹ có làn da trắng thì bé sinh ra sẽ có làn da trắng giống mẹ. Nếu mẹ có làn da sẫm màu thì bé sinh ra sẽ có làn da sẫm màu.

3. Về chiều cao

Đặc điểm di truyền khiến các bà mẹ thấp bé lo lắng nhất là chiều cao của trẻ. Thực tế, chiều cao của con trai bị ảnh hưởng từ cả bố và mẹ.

Tuy nhiên, những mẹ không có lợi thế về chiều cao cũng không nên quá lo lắng. Mặc dù yếu tố di truyền có ảnh hưởng đến chiều cao tới 75%, nhưng vận động và lượng dinh dưỡng thu được cũng sẽ ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ, chưa kể thế hệ sau sẽ cao hơn thế hệ trước.

4. Tính cách

Tính cách của mẹ trầm hay nóng nảy, hay bối rối, điềm đạm khi gặp khó khăn, thích ca hát, đọc sách hoặc uống trà... Những điều này sẽ ảnh hưởng đến di truyền và cuộc sống hàng ngày của con trai, khiến tính cách con trai giống mẹ hơn.

hình ảnh

Ảnh mang tính minh họa. Nguồn hình: Sohu

5. Tuổi thọ

Nghiên cứu khoa học mới nhất cho thấy tác động của gen đối với tuổi thọ là 16%, con trai thường chỉ thừa hưởng tình trạng sức khỏe của mẹ. Đó là do thói quen ăn uống, tập luyện của gia đình, do bệnh di truyền và các nguyên nhân khác nên tuổi thọ của con trai liên quan đến người mẹ.

Tất nhiên, mặc dù ngoại hình, tính cách và chiều cao của con trai sẽ bị ảnh hưởng bởi di truyền của người mẹ, nhưng liệu đứa trẻ có thông minh, phát triển chiều cao bao nhiêu, có khỏe mạnh hay không và có nhân cách tốt hay không phụ thuộc vào sự giáo dục có được. Trên thực tế, một nền giáo dục và thái độ sống là những phẩm chất tốt nhất mà con cái có thể thừa hưởng từ mẹ của mình.

Popular Posts

Cô gái 4 chân, có 2 cái ấy: Từng ʟà niềm mơ ước của bao chàng trai bây giờ ra sao?

Vì sao đàn bà ”ăn vụng” giỏi ”chùi mép” hơn đàn ông?

4 hành động ‘bất thường’ của đàn ông khi trên giường chứng tỏ yêu bạn không lối thoát

Đây là thời điểm phụ nữ có “nhu cầu” mãnh liệt nhất, thích lắm nhưng ngại nói ra

6 dấu hıệu khı “âп áı” chứпg tỏ chồпg đã có bồ, vợ khôпg cầп phảı đoáп gıà đoáп пoп gì пữa

Vào tận khách sạn dý tại trận nhưng vừa nhìn ‘một thứ’ nú;;ng ní;;nh của bé pồ vợ liền lăn ra cười: Chịu luôn chồng à

Khi cãi nhau, nếu phụ nữ thường làm 2 điều пàყ, đàn ông sẽ càng xa lánh

Phụ nữ ngoại tình với “trai lạ” thường có 3 hành động này trước khi đi ngủ: Chồng chuẩn bị tâm lý mất vợ

Tại sao phụ nữ thường không từ chối khi đàn ông ‘đòi hỏi chuyện ấ.y’? Có ba lý do