Trước b:át hươ:ng tuy.ệt đ.ối không được để những thứ này, rất nhiều nhà hay đặt mà không biết phạm phải đ:ại k:ỵ

 

Khu vực bàn thờ có ý nghĩa quan trọng đối với gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bài trí bàn thờ cho hợp lý, không phạm phải các đại kỵ phong thủy.

Bàn thờ gia tiên có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong một căn nhà. Đây là nơi con cháu tưởng nhớ tới tổ tiên, ông bà đã khuất, cũng là nơi gửi gắm những mong cầu về một cuộc sống bình an, ấm no. Việc bài trí bàn thờ có nhiều tiêu chuẩn, điều kiện khác nhau. Mặc dù không phải áp dụng một cách cứng nhắc và bắt buộc nhưng có những nguyên tắc bài trí bàn thờ mà gia đình không nên làm sai.

Một trong những điểm mà gia chủ nhất định phải lưu ý khi bài trí bàn thờ chính là sự cân bằng âm dương.

Các vật phẩm dùng để thờ cúng thường được làm bằng gỗ, gốm, sứ, đồng… Trong đó, phần lớn cá gia đình sẽ sử dụng bàn thờ, kệ thờ, tủ thờ bằng gỗ; các vật phẩm thờ cúng khác sẽ làm bằng sứ; bộ tam sự làm bằng đồng… Tùy theo điều kiện của từng gia đình mà gia chủ lựa chọn kích thước bàn thờ và vật phẩm thờ cúng cho phù hợp.

Mất cân bằng âm dương ngũ hành là lỗi sai cơ bản mà không ít nhà mắc phải. Khi mua vật phẩm bày trên bàn thờ, gia chủ cần hết sức chú ý đến điều này.

Khu vực thờ cúng tốt nhất phải có sự cân bằng giữa các yếu tố của ngũ hành gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Một bàn thờ đồng bộ, tất cả các thứ đều làm bằng gỗ hoặc bằng đồng không phải lựa chọn tốt nhất. Toàn bộ vật phẩm thờ cúng bằng gỗ được cho là sẽ làm cản trở việc tụ lộc. Trong khi đó, tất cả mọi thứ đều bằng đồng sẽ tạo ra cảm giác nặng nề.

Ngoài ra, gia chủ khi sắm đồ thờ cúng cũng cần chú ý đến vấn đề hài hòa về mặt kích thước. Bàn thờ lớn có thể bày vật phẩm lớn, bàn thờ nhỏ thì chỉ nên chọn các vật phẩm có kích thước vừa phải, không quá lớn.

Đối với bộ tam sự, hai chân đèn sẽ để hai bên bàn thờ, đỉnh hương đặt ở giữa. Kích thước của các vật trong bộ tam sự cần tương đương nhau. Đỉnh hương sẽ được đặt cao hơn để tạo thế thoải dần về hai bên. Đỉnh hương đặt phía sau bát hương được sử dụng để đốt trầm. Nếu sử dụng lư bằng gỗ thì rất nguy hiểm vì dễ bắt lửa gây ra cháy lớn. Vì vậy, đỉnh hương gỗ có thể đẹp nhưng lại không phát huy được tác dụng đốt hoặc xông trầm.

Đối với mâm bồng, nếu chỉ sử dụng một mâm bồng thì cần đặt trước bát hương. Nếu có hai mâm bồng phụ thì cần đặt ở hai bên bàn thờ để tạo ra sự cân đối.

Tùy theo điều kiện của gia đình mà gia chủ có thể chọn vật phẩm thờ cúng cho phù hợp, không nhất thiết cứ phải chọn đồ đắt tiền mới tốt. Tuy nhiên, một điều cần lưu ý là phải bài trí bàn thờ sao cho cảm giác ấm cúng, đủ đầy, không nên để bàn thờ quá lạnh lẽo.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Popular Posts

Cô gái 4 chân, có 2 cái ấy: Từng ʟà niềm mơ ước của bao chàng trai bây giờ ra sao?

Vì sao đàn bà ”ăn vụng” giỏi ”chùi mép” hơn đàn ông?

4 hành động ‘bất thường’ của đàn ông khi trên giường chứng tỏ yêu bạn không lối thoát

Đây là thời điểm phụ nữ có “nhu cầu” mãnh liệt nhất, thích lắm nhưng ngại nói ra

6 dấu hıệu khı “âп áı” chứпg tỏ chồпg đã có bồ, vợ khôпg cầп phảı đoáп gıà đoáп пoп gì пữa

Vào tận khách sạn dý tại trận nhưng vừa nhìn ‘một thứ’ nú;;ng ní;;nh của bé pồ vợ liền lăn ra cười: Chịu luôn chồng à

Khi cãi nhau, nếu phụ nữ thường làm 2 điều пàყ, đàn ông sẽ càng xa lánh

Phụ nữ ngoại tình với “trai lạ” thường có 3 hành động này trước khi đi ngủ: Chồng chuẩn bị tâm lý mất vợ

Tại sao phụ nữ thường không từ chối khi đàn ông ‘đòi hỏi chuyện ấ.y’? Có ba lý do