VFF đã rút gọn danh sách tân HLV trưởng của ĐT Việt Nam, công bố vào cuối tháng 4: HLV Park Hang-seo hay HLV Lee Young-jin?

  VFF đã rút gọn danh sách tân HLV trưởng của ĐT Việt Nam, công bố vào cuối tháng 4: HLV Park Hang-seo hay HLV Lee Young-jin?

LĐBĐ Việt Nam (VFF) đang hy vọng có thể sớm ra mắt HLV trưởng ĐT Việt Nam vào cuối tháng 4, chậm nhất vào cuối tháng 5. Không ít NHM hy vọng, người ngồi “ghế nóng” sẽ là HLV Park Hang-seo, HLV Lee Young-jin hoặc HLV Gong Oh-kyun.

Tân HLV ĐT Việt Nam nhiều khả năng ra mắt vào tháng 5

Sau khi ĐT Việt Nam liên tiếp để thua ĐT Indonesia ở 2 trận đấu thuộc bảng F vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á, VFF đã quyết định chia tay HLV Troussier, chấm dứt sự hợp tác chỉ kéo dài khoảng 1 năm giữa hai bên.

Những ngày qua, NHM nước nhà rất quan tâm VFF sẽ “trao ấn kiếm” cho gương mặt nào khi vào tháng 6 tới, “Những chiến binh sao vàng” sẽ đá 2 trận còn lại tại vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á.

Tân HLV ĐT Việt Nam ra mắt vào tháng 5: HLV Park Hang-seo hay HLV Lee Young-jin?- Ảnh 1.

Tân HLV trưởng ĐT Việt Nam nhiều khả năng sẽ ra mắt trong tháng 5 tới. Ảnh: Zing.

Theo một số thông tin bên lề, hàng loạt ứng viên ngoại đã được nhắm tới, có kể thể ra HLV Lee Young-jin, HLV Kim Do-hoon, HLV Park Hang-seo, HLV Kim Sang-sik, HLV Velizar Popov, HLV Luisma Hernandez, HLV Akira Nishino, HLV Roberto Donadoni, HLV Alexandre Polking hay HLV Gong Oh-kyun…

Theo nguồn tin của Tri thức – Znews, VFF tiếp nhận và sàng lọc danh sách hồ sơ ứng viên HLV trưởng ĐT Việt Nam từ tuần này. Điểm mới trong cách làm lần này của VFF là VFF sẽ tiến hành phỏng vấn các ứng viên, lấy thông tin từ đó và dựa vào các tiêu chí của mình để thu hẹp danh sách HLV.

Tiêu chí được đặt ra là HLV phải có chuyên môn, theo kịp xu thế chung của bóng đá thế giới và phù hợp với bóng đá Việt Nam. Tuổi tác không phải vấn đề, nhưng quan trọng là HLV mới không được đối đầu với truyền thông/người hâm mộ hoặc có quá khứ tương tự.

Các HLV từ châu Á được VFF ưu tiên cân nhắc trong nhóm ứng viên được thu hẹp. Nhất là những ứng viên từ Hàn Quốc, Nhật Bản, có thành tích tốt trong khoảng 5 năm gần đây.

Trong 1-2 tuần tới (giai đoạn nước rút), VFF sẽ chọn xong ứng viên cuối cùng. Sau đó, đôi bên mới tiến hành đàm phán để ký kết hợp đồng, dự kiến công bố nhanh nhất vào cuối tháng 4 và chậm nhất vào cuối tháng 5. VFF sẽ không hướng đến HLV tạm quyền mà ký hợp đồng dài hạn (tính bằng năm).

Tân HLV ĐT Việt Nam ra mắt vào tháng 5: HLV Park Hang-seo hay HLV Lee Young-jin?- Ảnh 2.

Không ít CĐV Việt Nam mong muốn bộ đôi HLV Park Hang-seo và Lee Young-jin trở lại “ghế nóng” ĐT Việt Nam. Ảnh: VFF.

Nhiều CĐV Việt Nam hy vọng, VFF và Hội đồng HLV quốc gia sẽ đưa HLV Park Hang-seo và Lee Young-jin (từng làm trợ lý cho HLV Park Hang-seo tại ĐT Việt Nam) vào danh sách ứng cử viên, đồng thời có thể tiến hành đàm phán để đưa cả 2 trở lại “ghế nóng”, cụ thể là HLV Lee Young-jin sẽ đóng vai trò “thuyền trưởng”, còn HLV Park Hang-seo đóng vai trò cố vấn hoặc Giám đốc Kỹ thuật…

Còn nhớ, ngay sau khi chính thức làm HLV ĐT Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã mời HLV Lee Young-jin làm trợ lý cho mình. Sự lựa chọn đó nói lên giữa 2 HLV này có sự tương đồng, đầu tiên là về mặt tính cách. Hẳn rồi, mối quan hệ giữa HLV và trợ lý HLV là một mối quan hệ đặc biệt, họ phải là những người “nói chuyện” được với nhau, hiểu nhau, tôn trọng và chịu đựng được nhau.

Sau thất bại của HLV Troussier, người ta nói rất nhiều tới tính cách của HLV Park Hang-seo, thể hiện ở cách ông quyết liệt trong chỉ đạo trận đấu, cách ông ứng xử, bảo vệ, chăm sóc các cầu thủ của mình. Vậy, điều đầu tiên mà chúng ta hình dung về ĐT Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Lee Young-jin, đó cũng sẽ là 1 tập thể đoàn kết, gắn kết với nhau trong sân bóng, hiểu và cảm thông với nhau ngoài đời, giống như dưới thời HLV Park Hang-seo.

Giới chuyên môn luôn ví trợ lý HLV Lee Young-jin chính là “bộ não” của HLV Park Hang-seo. Mỗi khi gặp áp lực về lịch thi đấu phải cùng lúc dẫn dắt ĐT Việt Nam và U22 Việt Nam, HLV Park Hang-seo thường gửi gắm niềm tin vào người trợ lý, tạm quyền cầm quân ở đội U22 Việt Nam.

Các cầu thủ vốn là học trò cưng của HLV Park Hang-seo như Quế Ngọc Hải, Quang Hải, Tiến Linh, Hoàng Đức, Hùng Dũng… và cả các nhân tố trẻ như Khuất Văn Khang, Nhâm Mạnh Dũng, Phan Tuấn Tài… đều có mối quan hệ thân thiết với trợ lý Lee Young-jin…

Popular Posts

Cô gái 4 chân, có 2 cái ấy: Từng ʟà niềm mơ ước của bao chàng trai bây giờ ra sao?

Vì sao đàn bà ”ăn vụng” giỏi ”chùi mép” hơn đàn ông?

4 hành động ‘bất thường’ của đàn ông khi trên giường chứng tỏ yêu bạn không lối thoát

Đây là thời điểm phụ nữ có “nhu cầu” mãnh liệt nhất, thích lắm nhưng ngại nói ra

6 dấu hıệu khı “âп áı” chứпg tỏ chồпg đã có bồ, vợ khôпg cầп phảı đoáп gıà đoáп пoп gì пữa

Vào tận khách sạn dý tại trận nhưng vừa nhìn ‘một thứ’ nú;;ng ní;;nh của bé pồ vợ liền lăn ra cười: Chịu luôn chồng à

Khi cãi nhau, nếu phụ nữ thường làm 2 điều пàყ, đàn ông sẽ càng xa lánh

Phụ nữ ngoại tình với “trai lạ” thường có 3 hành động này trước khi đi ngủ: Chồng chuẩn bị tâm lý mất vợ

Tại sao phụ nữ thường không từ chối khi đàn ông ‘đòi hỏi chuyện ấ.y’? Có ba lý do