Vì sao cùng là đàn bà nhưng người thì hạnh phúc, kẻ lại khổ đau?

Hạnh phúc hay khổ đau là phúc phần của mỗi người, thế nhưng chính chúng ta có thể làm chủ số phận của mình. Bạn có biết đâu là điểm khác biệt giữa phụ nữ hạnh phúc và phụ nữ bất hạnh không?

1. Nhiều người đàn bà khổ vì nghĩ cho chồng con quá nhiều, bỏ mặc bản thân mình. Lúc nào cũng cơm bưng nước rót, không cho chồng con đụng đến bất cứ việc gì trong nhà, dần dần, khiến chồng con mặc định mọi việc là của vợ, của mẹ, thành ra họ sẽ chẳng bao giờ có thời gian nghỉ ngơi.

Trong khi đó, nhiều người đàn bà hạnh phúc, sung sướng như bà hoàng khi biết chăm sóc bản thân, không nuông chiều chồng con quá mức. Họ phân định rõ việc mình làm và việc gì chồng con cũng cần có trách nhiệm tự lo.

Vì sao cùng là đàn bà nhưng người thì hạnh phúc, kẻ lại khổ đau? 0

2. Đàn bà dại luôn nghĩ mình khổ, than thân trách phận rằng ông trời đối xử bất công với mình. Họ luôn nghĩ bản thân khổ là do số trời định sẵn. Họ vừa than thở vừa cam chịu.

Còn người đàn bà khôn ngoan không oán than số phận, sướng khổ đều do bản thân tạo ra, họ biết tìm niềm vui cho mình, biến cuộc sống thành những trải nghiệm đầy màu sắc.

3. Đứng trước những câu nói ngọt ngào của đàn ông, phụ nữ dại sẽ tin sái cổ, họ sẽ coi người đàn ông đó là tất cả. Họ nuôi mộng tưởng bản thân sẽ được hạnh phúc. Còn đàn bà khôn luôn tỉnh táo để biết lời nào nên tin, lời nào chỉ nghe cho vui.

4. Đàn bà dại tha thứ cho chồng ngoại tình vô điều kiện, thậm chí cầu xin chồng từ bỏ ngoại tình, miễn sao chồng quay về gia đình lại hạnh phúc như xưa.

Còn đàn bà khôn luôn đưa ra điều kiện để bắt buộc chồng phải tuân thủ khi bước chân về nhà. Tất nhiên, họ có thể từ bỏ ngay, hoặc chỉ cho phép đàn ông lầm lỡ một lần.

Vì sao cùng là đàn bà nhưng người thì hạnh phúc, kẻ lại khổ đau? 1


5. Đàn bà khổ cả đời khi xem chồng là chỗ dựa duy nhất, là nguồn sống duy nhất trong cuộc đời. Còn đàn bà hạnh phúc biết bản thân chỉ bình yên khi có tiền và con trong tay.

6. Đàn bà dại nói nhiều lần, nhắc đi nhắc lại khiến chồng con mệt mỏi. Còn đàn bà khôn chỉ nói một lần, không nói tới nói lui làm mất giá trị của bản thân.

7. Người đàn bà khổ sở gân cổ cãi chem chẻm với chồng ở chốn đông người, không biết giữ thể diện cho chồng. Còn đàn bà khôn biết nhường nhịn một chút để không thiệt thân, không dại đụng đến “tử huyệt” của chồng. Họ hiểu rằng, vợ chồng chính là có gì đóng cửa bảo nhau.

8. Cách sắp xếp cuộc sống của phụ nữ khôn: Bản thân, con cái, cha mẹ, công việc rồi đến chồng. Còn đàn bà dại luôn ưu tiên cho chồng, chồng là nhất, không từ chối bất cứ điều gì khi chồng muốn.

9. Đàn bà dại ghen tuông với những cuộc tình đã qua của chồng, đào bới quá khứ để đay nghiến chồng. Còn người khôn ngoan không bao giờ nhắc đến quá khứ mà chỉ sống cho hiện tại và tương lai.

10. Đàn bà khổ khi “ông ăn chả, bà ăn nem”. Còn đàn bà hạnh phúc biết giải thoát cho mình khỏi cuộc hôn nhân rạn nứt.

Popular Posts

Cô gái 4 chân, có 2 cái ấy: Từng ʟà niềm mơ ước của bao chàng trai bây giờ ra sao?

Vì sao đàn bà ”ăn vụng” giỏi ”chùi mép” hơn đàn ông?

4 hành động ‘bất thường’ của đàn ông khi trên giường chứng tỏ yêu bạn không lối thoát

Đây là thời điểm phụ nữ có “nhu cầu” mãnh liệt nhất, thích lắm nhưng ngại nói ra

6 dấu hıệu khı “âп áı” chứпg tỏ chồпg đã có bồ, vợ khôпg cầп phảı đoáп gıà đoáп пoп gì пữa

Vào tận khách sạn dý tại trận nhưng vừa nhìn ‘một thứ’ nú;;ng ní;;nh của bé pồ vợ liền lăn ra cười: Chịu luôn chồng à

Khi cãi nhau, nếu phụ nữ thường làm 2 điều пàყ, đàn ông sẽ càng xa lánh

Phụ nữ ngoại tình với “trai lạ” thường có 3 hành động này trước khi đi ngủ: Chồng chuẩn bị tâm lý mất vợ

Tại sao phụ nữ thường không từ chối khi đàn ông ‘đòi hỏi chuyện ấ.y’? Có ba lý do